6 lưu ý khi sử dụng serum trị mụn chính hãng để mang lại hiệu quả trong 1 tháng. Môi trường sống và làm việc nhiều bụi bẩn, nắng nóng, chúng ta vệ sinh mặt không kỹ, về lâu dài, bụi sẽ bám trên mặt, nắng nóng làm lỗ chân lông to, da tiết nhiều dầu, kết hợp với bụi bẩn dễ gây ra mụn.

 

– Chế độ ăn uống không phù hợp, làm cơ thể nóng, đổ mồ hôi, dễ tạo điều kiện cho mụn phát triển.

 

– Trong giai đoạn dậy thì cơ thể thay đổi đột ngột, sinh lý thay đổi dễ dẫn đến mụn phát triển.

 

– Sử dụng nhiều mỹ phẩm chứa các thành phần dị ứng da, tẩy trang không sạch cũng dễ gây ra mụn.

 

6 Lưu Ý Khi Sử Dụng Serum Trị Mụn Để Mang Lại Hiệu Quả Trong 1 Tháng

6 Lưu Ý Khi Sử Dụng Serum Trị Mụn Để Mang Lại Hiệu Quả Trong 1 Tháng

 

1. Bạn phải biết bạn thuộc da gì để chọn serum trị mụn cao cấp phù hợp

 

Đây là lưu ý cực kì quan trọng vì mỗi loại da và tình trạng mụn hiện tại của bạn có những đặc điểm, dấu hiệu khác nhau, nếu bạn sử dụng không đúng serum không những không hết mà làm lây lan và dị ứng mẫn đỏ, khó trị mụn sau này.

 

Từng giai đoạn mụn khác nhau ta có liệu trình riêng biệt trị mụn dứt điểm nhanh nhất.

 

Một số loại da thường gặp:

 

  • Da dầu (chiếm tỉ lệ cao nhất ) : hay đổ mồ hôi nhờn, cảm giác bết rít, da hay bị bóng dầu, lỗ chân lông to dễ gây mụn mũ, mẫn đỏ.

 

Bạn nên chọn một số dòng serum trị mụn cho da dầu, trị mụn và kiềm dầu thu hẹp lỗ chân lông

 

  • Da khô : da hay bị khô, sần sùi, có những mảng trắng, rát, bít tắt lỗ chân lông dễ gây mụn ẩn, mụn bọc.

 

Bạn nên chọn một số dòng serum trị mụn cho da khô, cấp ẩm, đẩy mụn từ bên trong, làm khô còi mụn.

 

  • Da nhạy cảm : da mỏng, da đang trong giai đoạn dậy thì, da đã sử dụng nhiều mỹ phẩm, tẩy trang, da bị tổn thương, rất nhạy cảm dễ gây mụn mủ đỏ, lây rất nhanh.

 

Bạn nên chọn một số dòng serum trị mụn cho da nhạy cảm, serum chứa thành phần lành tính, mát, hàm lượng ít để da thích ứng từ từ.

 

  • Da thâm đen: Bạn bị mụn không trị lâu ngày, bạn dùng tay nặng nhiều gây tổn thương da, trở thành mụn đầu đen và thâm. 

 

Bạn nên chọn serum trị mụn cho da thâm đen, với liệu trình đặc biệt. serum trị mụn chứa một ít hàm lượng làm trắng da để cải thiện vết thâm từ từ, sáng da lên. Tránh sài kem trắng da cấp tốc gây tổn thương da và gây mụn nhiều.

 

các loại mụn thường gặp trên da mặt

các loại mụn thường gặp trên da mặt

2. Thành phần serum trị mụn chính hãng

 

Trên thị trường có rất nhiều dòng serum trị mụn khác nhau, mỗi loại được chiết xuất từ các nguyên liệu khác nhau, bạn nên tìm hiểu và đọc kỹ phần này

 

Tùy thuộc vào da bạn đang thuộc da gì nên dùng serum trị mụn có chiết xuất khác nhau. Đặc biệt đối với các bạn trong giai đoạn dậy thì, nên chú ý phần này.

 

3. Sử dụng đúng cách để mang lại hiểu quả nhanh nhất

 

Cách sử dụng cũng 1 phần tác động đến hiệu quả mà serum mang lại. Sau khi chọn đúng sản phẩm serum trong giai đoạn da bạn bị mụn. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước và sau khi thoa serum lên mặt, lưu ý điều gì để thời gian giảm mụn nhanh nhất.

 

Trong quá trình sử dụng, tùy vào cơ địa mỗi người và da khác nhau, nếu mụn giảm từ từ đúng liệu trình mà serum mang lại, bạn cứ tiếp tục sử dụng và theo dõi. Khi có dấu hiệu bất thường như ngứa, mụn nổi đỏ, rát, đỏ 1 vùng hoặc mụn mọc nhiều, bạn nên báo ngay với cửa hàng serum để khắc phục hoặc thay đổi liệu trình nhé. Thường sau khi sử dụng 1 tuần nếu có dấu hiệu bất thường thì bạn sẽ phát hiện ra ngay và đặc biệt tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng nhé.

 

4. Cách bảo quản serum trị mụn

 

Một số 1 thành phần trong serum trị mụn có hiệu quả khi giữ nguyên được hoạt chất bên trong, thường bảo quản tủ lạnh ngăn mát để giữ nguyên công dụng. Bạn nên tham khảo cách bảo quản serum bạn đang dùng, nếu bảo quản không đúng thì serum không còn đạt hiểu quả 100% như ban đầu.

 

Serum trị mụn cho da dầu hiệu quả sau 1 đêm, bạn thử chưa

Serum trị mụn cho da dầu hiệu quả sau 1 đêm, bạn thử chưa

5. Không nên sử dụng cùng lúc nhiều sản phẩm trị mụn hoặc mỹ phẩm khác nhau

 

  • Mỹ phẩm nào cũng vậy, nếu ta sử dụng cùng lúc nhiều loại quá thì sẽ phản tác dụng có thể gây ra mụn nhiều hơn, ảnh hưởng đến làn da của bạn. Vì vậy bạn nên chú trọng việc trị mụn mình trước để dứt điểm rồi mình sử dụng mỹ phẩm khác nhé

 

  • Trên đây là 6 lưu ý khi sử dụng serum trị mụn để mang lại hiệu quả. Mình huy vọng bài viết này giúp ích cho vấn đề trị mụn của bạn.

 

 

Tư vấn trực tiếp tại Facebook: https://www.facebook.com/myphamolizen/

Đánh giá bài viết này nếu bạn thấy hay

5/5 - (1 vote)

Bài viết cùng chủ đề

.
.
.
.